Mồng tơi xào tỏi tuy
chỉ là món ăn bình dân rẻ tiền nhưng lại rất giàu dưỡng chất và có nhiều tác dụng
thần kì cho sức khỏe như giúp nhuận tràng, chống táo bón, giảm các triệu chứng đau
xương khớp!
Nhiều tác dụng như thế nhưng không hề khó để
thực hiện, hãy cùng mình vào bếp làm món ăn này ngay nhé!
1/Nguyên liệu (cho 4
người ăn):
-
1 bó mồng
tơi
-
1 củ tỏi,
1 trái ớt
-
Bột nêm,nước
mắm,tiêu bột,dầu ăn
-
Nước đá.
2/Cách thực hiện:
-
Mồng tơi lặt
lấy phần ngọn và lá non, rửa sạch, vớt ra để ráo nước.
-
Tỏi bóc vỏ,
một nửa băm nhỏ, một nửa đập dập.
-
Đun sôi nước,
thêm một thìa cà phê muối vào khuấy tan rồi cho rau vào chần 2 phút
-
Chuẩn bị
sẵn tô nước lạnh có ít đá viên
-
Vớt rau
ra cho ngay vào tô nước, việc chần và ngâm mồng tơi trong nước đá sẽ khiến rau
ko ra nước khi xào, rau giòn ngon và xanh đẹp mắt.
-
Vớt rau
ra, vắt nhẹ cho ráo nước.
-
Bắc chảo
lên bếp , chờ chảo nóng thì cho dầu ăn vào, phi thơm phần tỏi băm nhuyễn trước,
đợi tỏi vàng thơm thì vớt ra để riêng, cho phần tỏi đập dập vào phi thơm, cho mồng
tơi vào xào thêm 2 phút, chỉnh bếp lửa lớn để rau xanh và giòn, nêm nếm gia vị vừa
ăn rồi trút ra đĩa.
-
Rắc tỏi
phi, ớt cắt lát với chút hạt tiêu lên trên rồi thưởng thức ngay.
Mách bạn
vài mẹo nhỏ nhé: với các món rau xào, ta nên chần rau rồi ngâm nước đá trước
khi xào để rau giòn và xanh, xào rau trên lửa lớn để rau không ra nước nhé bạn!
Vậy là chỉ
với chưa đầy 30 phút chúng ta đã có ngay một món ăn ngon và bổ dưỡng cho gia đình.
Chúc các bạn thành công và tiếp tục theo dõi các món ăn ngon trên trang mình nhé!
0 Nhận xét